Top

Đường dây nóng:0918488856 | Email: info@gas247.com.vn

Được thừa hưởng những cơ sở hạ tầng và trang thiết bị công nghệ tiên tiến của Tổng công ty khí, PVGASCITY có khả năng cung cấp nguồn khí dồi dào và ổn định với chất lượng đảm bảo.
 \"\\"\\\\"1\\\\"\\"\"

Ảnh minh họa

  Tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực, Gas được sử dụng phổ biến là loại hỗn hợp Propane - Butane có tỷ lệ pha trộn giữa Propane 70% - Butane 30% và Propane 30% - Butane 70%. Loại Gas trên được sử dụng rộng rãi, thuận tiện, có áp suất hơi bão hòa vừa phải, chi phí đầu tư không cao. Trong trường hợp công suất sử dụng không lớn, có thể dùng hoá hơi tự nhiên mà không cần thiết bị hoá hơi. Tuy nhiên, nếu dùng thiết bị hoá hơi (hoá hơi cưỡng bức), nhiệt trị sẽ đạt mức ổn định và không cần phải thường xuyên chỉnh lại các thiết bị sử dụng Gas.

Tỉ lệ giữa Propane/Butane trong Gas thương phẩm cung cấp trên thị trường quốc tế hiện nay  do nhà cung cấp lựa chọn và dựa trên nhu cầu sử dụng; có thể là 70/30, 50/50, 60/40, 30/70, 10/90 hoặc > 95% Butane, ...

Sản phẩm Gas của PVGas (công ty Chế biến và kinh doanh các sản phẩm khí) được sản xuất tại nhà máy xử lý Dinh Cố là LPG có tỷ lệ Propane - Butane nằm trong khoảng 50/50 và 30/70. Đây cũng là loại được sử dụng phổ biến ở trong nước hiện nay (hơn 40% nhu cầu tiêu thụ).

* Nguồn cấp LPG:

PVGASCITY có khả năng cung cấp nguồn khí dồi dào và ổn định do được thừa hưởng những cơ sở hạ tầng và trang thiết bị công nghệ tiên tiến của Tổng công ty khí. Ví dụ:

- Hoàn thành xây dựng đường ống dẫn khí Bạch Hổ dài 116 km, công suất 6.3 triệu m3 khí /ngày đêm.
- Nhà máy xử lý khí Dinh Cố ra đời với công suất 15 triệu m3 khí /ngày đêm cung cấp khí khô cho các nhà máy sản xuất điện và những tấn sản phẩm khí hoả lỏng.
- Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn dài 370 km, công suất vận chuyển 20 triệu m3 khí /ngày đêm.
- Đường ống dẫn khí PM3  Cà Mau dài 325 km, công suất vận chuyển 5.5 triệu m3 khí /ngày đêm.
Thêm vào đó, khi Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho ra những sản phẩm khí có chất lượng ổn định cũng như đặc tính kỹ thuật đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sản xuất công nghiệp, thì đây sẽ là nguồn cung cấp dồi dào sản phẩm LPG.

* LPG được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống

LPG được ứng dụng trong những lĩnh vực của đời sống như sau:

1. Trong dân dụng: LPG được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống hàng ngày :

- Nấu ăn: sử dụng cho các bếp Gas dân dụng, lò nướng,…
 - Thay thế điện trong các bình đun nước nóng: Bình đun nước nóng bằng LPG đã được phát triển rất rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là tại các nước ôn đới. Ở Việt Nam, việc sử dụng các bình đun nước dạng này còn tương đối hạn chế.
- Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng LPG trong các hệ thống sưởi ấm nhà ở, chiếu sáng, giặt là…

2. Trong thương mại: Việc sử dụng LPG trong thương mại cũng tương tự trong dân dụng nhưng ở quy mô lớn hơn rất nhiều.

- Sử dụng LPG trong các nhà hàng: sử dụng cho các bếp công nghiệp, lò nướng, đun nước nóng…
- Sử dụng LPG cho các lò nướng công nghiệp với công suất lớn.
- Sử dụng LPG cho công nghiệp chế biến thực phẩm: nướng thịt, thịt hun khói, chế biến khoai tây…
- Sử dụng LPG cho các bình nước nóng trung tâm (cung cấp nước cho hệ thống)

3. Trong công nghiệp:

LPG được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp: gia công kim loại, hàn cắt thép, nấu và gia công thủy tinh, lò nung sản phẩm silicat, khử trùng đồ hộp, lò đốt rác, sấy màng sơn, bản cực ắc quy, đốt mặt sợi vải…

4. Trong nông nghiệp:


Sử dụng sấy nông sản ngũ cốc, thuốc lá, chè, sấy café, lò ấp trứng, đốt cỏ, sưởi ấm nhà kính.

Hai trong số 4 công ty kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng thuộc diện thanh tra bị phát hiện vi phạm trong quy trình đăng ký giá. Mỗi đơn vị bị phạt tài chính 30 triệu đồng.

Công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng miền Bắc đã điều chỉnh giá gas trước khi gửi đăng ký lên Cục Quản lý giá. Hồ sơ của công ty này cũng chưa đủ thông tin như yêu cầu.

Với việc tăng giá 3 lần từ đầu năm, UBND TP HCM vừa chỉ đạo Sở Tài chính, Chi cục quản lý thị trường giám sát chặt các doanh nghiệp và đại lý kinh doanh mặt hàng này trên địa bàn thành phố.

Trung tâm Quan trắc quốc gia đang dự thảo thông tư về quan trắc khí thải, theo đó các phương pháp, quy trình chuẩn và vấn đề đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng


Trung tâm Quan trắc quốc gia đang dự thảo thông tư về quan trắc khí thải, theo đó các phương pháp, quy trình chuẩn và vấn đề đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng sẽ được áp dụng trong toàn quốc về lĩnh vực quan trắc khí thải.

Đặc biệt, thông qua sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án Quản lý nhà nước về môi trường cấp tỉnh tại Việt Nam (VPEG) do Chính phủ Canada tài trợ, sẽ giúp tạo dựng một môi trường chính sách và pháp luật thuận lợi để phát triển năng lực quan trắc khí thải ống khói ở Việt Nam.

Quan trắc khí thải ống khói là hoạt động kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi nhiều thiết bị và kiến thức, kỹ năng làm việc trực tiếp ở trình độ cao.

\"\\"\\\\"nangluong\\\\"\\"\"

Để quan trắc thành công, phải cộng tác chặt chẽ với nhà máy nơi tiến hành quan trắc, để nhà máy lắp đặt các cổng lấy mẫu trên ống khói đảm bảo an toàn, các điều kiện hoạt động của quy trình lấy mẫu đại diện.

Ngoài ra, phải nắm rõ kiến thức về quy trình hoạt động của nhà máy và một số thông số vận hành, là điều kiện đảm bảo việc lấy mẫu mang lại số liệu đáng tin cậy và có ý nghĩa.

Trên thực tế, hoạt động quan trắc khí thải ống khói của các Sở Tài nguyên và Môi trường ở các tỉnh, thành phố ở Việt Nam còn nhiều hạn chế, mới chỉ đo “nhanh” các chất khí gây ô nhiễm như Nox, SO2 và CO bằng máy phân tích cầm tay. Những phép đo này không phù hợp với các quy trình chuẩn, cũng như các cách làm thông thường được áp dụng trên thế giới.

Do đó, Dự án Quản lý nhà nước về môi trường cấp tỉnh tại Việt Nam đã xây dựng khóa tập huấn “Nhập môn các kỹ thuật quan trắc khí thải ống khói” cho đội ngũ cán bộ 8 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Ninh, Long An, Hải Dương, Quảng Ngãi và Sóc Trăng. Qua đó giới thiệu những phương pháp quan trắc, kiểm tra cơ bản được áp dụng rộng rãi trên thế giới, như các phương pháp 1-4 của Cục bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, nhưng có một số điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ở Việt Nam.

Tiêu biểu như Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội đã mua một số thiết bị lấy mẫu đẳng khí động (phương pháp lấy mẫu bụi từ khí thải ống khói).

Riêng Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương đã được các chuyên gia Canada huấn luyện để phát triển năng lực làm việc trực tiếp, bằng cách thực hành lấy mẫu tại một nhà máy thép ở địa phương.

Hoạt động thực hành này cho thấy sự cần thiết phải xây dựng năng lực giải quyết, xử lý sự cố khi nhiều vấn đề xảy ra ngoài dự kiến trong khi lấy mẫu, việc chuẩn bị điểm lấy mẫu thuận lợi là rất quan trọng để giảm bớt khó khăn cho công tác lấy mẫu khí thải.

Con người cố gắng tìm nhiều cách để bảo vệ môi trường đang dần bị ô nhiễm nặng nề. Làm cách nào để chúng ta có thể tồn tại hòa hợp với thiên nhiên? Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay, đó chính là vấn đề rác thải.

Bottom
Right (2)
Right

Copyright © Gas247.com.vn | Email: info@gas247.com.vn
Đơn vị chủ quản: Gas247.com.vn | Địa chỉ: 271B Bùi Đình Túy, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh