Top

Đường dây nóng:0918488856 | Email: info@gas247.com.vn

 

Với việc tăng giá 3 lần từ đầu năm, UBND TP HCM vừa chỉ đạo Sở Tài chính, Chi cục quản lý thị trường giám sát chặt các doanh nghiệp và đại lý kinh doanh mặt hàng này trên địa bàn thành phố.

21f54

Theo đó, Ủy ban chỉ đạo Sở Tài chính kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá của các doanh nghiệp và đại lý kinh doanh gas. Chi cục Quản lý thị trường có trách nhiệm kiểm soát tình hình, đặc biệt là việc công bố, niêm yết và bán đúng giá của các đơn vị này.

Trao đổi với VnExpress.net, Thanh tra Sở Tài chính TP HCM cho biết, ngay sau khi giá gas lên cao từ đầu tháng, Sở đã tổ chức thanh tra 6 doanh nghiệp cũng như các đại lý. "Do đã rút kinh nghiệm từ lần bị xử phạt trước nên không có doanh nghiệp và đại lý vi phạm lần này", đại diện thanh tra Sở nói.

Tuy nhiên, với giá gas khá cao hiện nay (khoảng 415.000 đồng bình 12 kg), UBND TP HCM cũng yêu cầu Sở Công thương vận động các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường mặt hàng này đảm bảo về giá và chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, theo Ủy ban, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh khí đốt phải chịu trách nhiệm kiểm tra hệ thống phân phối, bảo đảm các cơ sở sản xuất, kinh doanh tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh, đo lường, chất lượng, phòng chống cháy nổ.

"Doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm quy trình vận chuyển gas từ các kho, bồn chứa đến các địa điểm bán lẻ, chịu trách nhiệm đối với các vi phạm xảy ra trong quá trình phân phối và kinh doanh trong hệ thống của mình", văn bản chỉ đạo của Ủy ban nêu.

Kiên Cường

Share
Bạn không có quyền xem hoặc gửi bình luận.
Bottom
Right (2)
Right

Copyright © Gas247.com.vn | Email: info@gas247.com.vn
Đơn vị chủ quản: Gas247.com.vn | Địa chỉ: 271B Bùi Đình Túy, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh